Nên mua bếp từ công suất bao nhiêu đáp ứng nhu cầu lại tiết kiệm điện

  Ngày đăng bài: 20/11/2020

  Lượt xem: 34

  Tác giả: Nguyễn Thị Nga

Công suất bếp từ là tiêu chí được nhiều người quan tâm khi chọn mua thiết bị nhà bếp ngày càng thông dụng này. Bởi mỗi mức công suất sẽ đáp ứng nhu cầu nấu ăn khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua bếp từ công suất bao nhiêu, Asyking sẽ tư vấn chi tiết cho bạn!

nen-mua-bep-tu-cong-suat-bao-nhieu
Công suất là yếu tố cần được quan tâm khi chọn mua bếp từ.

Công suất bếp từ có ý nghĩa gì?

Công suất bếp từ là thông số kỹ thuật cho biết điện năng tiêu thụ của sản phẩm. Nhờ đó, người dùng sẽ tính toán được chi phí tiền điện phải chi trả trong 1 tháng sử dụng.

Ví dụ như bếp từ có công suất 1000W, nghĩa là mỗi giờ bếp sẽ tiêu thụ 1 số điện. Một ngày trung bình bạn sử dụng bếp nấu ăn trong vòng 1 tiếng. Như vậy trong một tháng (30 ngày), thời gian sử dụng bếp là 30h. Từ đó tính toán được điện năng tiêu thụ bằng 1×30=30kW/h hay 30 số điện. Căn cứ vào giá điện sinh hoạt bạn sẽ nhân ra được số tiền phải trả một tháng.

Các mức công suất bếp từ phổ biến

  • Công suất 1000W: Đây là mức công suất phổ biến ở các dòng bếp từ đơn. Cho phép đun sôi 1 lít nước trong vòng 4 phút. Loại bếp này phù hợp với nhu cầu nấu nướng hàng ngày của cá nhân. Đặc biệt thường được sử dụng trong những bữa lẩu tại gia.
nen-mua-bep-tu-cong-suat-bao-nhieu
Mức công suất 1000W phổ biến ở các dòng bếp từ đơn
  • Công suất 1200 – 1400W: Mức công suất thường thấy ở bếp từ đơn và một số dòng bếp từ đôi giá rẻ. Mức công suất này không quá khác biệt so với 1000W.  Mất khoảng 3 phút để đun sôi 1 lít nước. Tuy nhiên bếp có 2 vùng nấu, thuận tiện chế biến nhiều món cùng một lúc.
  • Công suất 1800W: Các dòng bếp từ đôi trên thị trường hiện nay thường có mức công suất này.
  • Công suất 2000W: Với thời gian chưa đầy 2 phút bạn đã có thể đun sôi 1 lít nước trên bếp từ công suất 2000W. Đây là mức công suất phổ biến ở bếp từ đôi. Được nhiều người dùng lựa chọn bởi đáp ứng nhu cầu nấu ăn nhanh hàng ngày.
  • Công suất 2300W: Đây là mức công suất lớn, thường thấy ở các dòng bếp từ 3 cao cấp, nhập khẩu từ các nước châu Âu. 
nen-mua-bep-tu-cong-suat-bao-nhieu
Bếp từ ba thường có mức công suất lớn 2300W

Nên mua bếp từ công suất bao nhiêu: Kinh nghiệm lựa chọn

Như đã trình bày bên trên, các mức công suất khác nhau sẽ hỗ trợ việc đun nấu và tác động đến điện năng tiêu thụ. Do vậy Asyking sẽ mách bạn một số kinh nghiệm chọn công suất bếp từ phù hợp:

  • Với gia đình từ 2 đến 6 thành viên, nên mua bếp từ có 2 – 3 vùng nấu. Tổng công suất đạt 4000W – 6000W là hợp lý. Sản phẩm này sẽ giúp bạn nấu nhiều món ăn cùng một lúc, nấu nhanh hơn. Tiết kiệm thời gian đứng bếp cũng như điện năng tiêu thụ. Gia đình đông thành viên đây là lựa chọn hợp lý. Không phải chờ đợi lâu mới có thể thưởng thức các món ngon. 
  • Với nhu cầu sử dụng cá nhân bạn có thể sử dụng bếp từ đơn với công suất 1000W đến 1800W. Mức công suất thấp những vẫn đảm bảo nấu được nhiều món. Tuy nhiên trong trường hợp muốn nấu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian lại không thể tăng tốc.
  • Nếu bạn chọn bếp từ công suất lớn, thời gian nấu nhanh thường tốn điện hơn. Do vậy với dòng này bạn nên chọn sản phẩm được trang bị công nghệ biến tần Inverter. Giúp phát huy hiệu quả tiết kiệm điện thấy rõ. Sản phẩm này thường có mức giá cao hơn bếp từ đơn và bếp từ đôi.

Để đáp ứng nhu cầu của gia đình chọn bếp từ đúng công suất là điều bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên để có quyết định nên mua bếp từ công suất bao nhiêu!

  Ngày đăng bài: 20/11/2020

  Lượt xem: 35

  Tác giả: Nguyễn Thị Nga


Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X